10 กันยายน 2568
นักเรียน KVIS รุ่น 11 นำเสนอแนวคิดนวัตกรรมใน “Project Proposal Day”
โรงเรียนกำเนิดวิทย์จัดกิจกรรม “Project Proposal Day” ภายใต้กิจกรรมค่ายวิชาการ ประจำปี 2568 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 รุ่นที่ 11 โดยร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมการเกษตรในชุมชนและจังหวัด เพื่อให้นักเรียนได้ลงพื้นที่จริง ศึกษาปัญหา เช่น น้ำ แมลง และผลผลิตทางการเกษตร พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับเจ้าของและพนักงานบริษัท
นักเรียนใช้ข้อมูลจากพื้นที่เป็นพื้นฐานในการคิดวิเคราะห์และออกแบบแนวทางแก้ไขเชิงวิจัย ซึ่งต่อยอดไปสู่การนำเสนอแนวคิดในเวที Project Proposal Day ต่อเจ้าของและพนักงานบริษัท โดยพิจารณาความเป็นไปได้ และความคุ้มทุน ผลงานนักเรียนช่วยเพิ่มผลผลิต ลดค่าใช้จ่าย และสร้างสรรค์แนวทางแก้ปัญหาที่ตรงกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม
หน่วยงานรัฐสภาที่เข้าชมกิจกรรมประทับใจกับแนวคิดหลากหลายของนักเรียน และคัดเลือก 3 กลุ่มไปนำเสนอเป็นตัวอย่างต่อภาคอุตสาหกรรมจังหวัดต่อไป และกิจกรรมนี้ไม่เพียงตอบสนองความสนใจของภาคอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีเสริมสร้างศักยภาพการคิดวิเคราะห์เชิงสร้างสรรค์และปลูกฝังการสร้างนวัตกรรมที่มีคุณค่าในชีวิตจริงนอกห้องเรียนอีกด้วย 🚀✨
.

แชร์
;